Phụ nữ có chồng biết sống cho bản thân hơn, không nên khép mình lại

Làm vợ
Mất:4 phút, 35 giây để đọc

Hãy để cho chồng của bạn thấy được 1 điều; rằng thế giới của phụ nữ có chồng không chỉ có duy nhất một mình anh ấy. Hãy để mình luôn được tôn trọng trong mắt người đàn ông.

Nam nữ bình quyền

Vẫn nói nam nữ bình quyền vậy thì không nên phân biệt rằng việc này; phụ nữ thì không làm được, chỉ đàn ông làm được. Cuộc sống của mình trở nên nhàm chán; bởi nếu bạn làm như vậy là tự phân biệt bản thân, đi ngược lại với quyền của phụ nữ. Trong mắt người chồng, họ không thích phụ nữ quá thụ động; do đó bạn chưa chắc đã được đánh giá cao.

Nếu bạn chỉ quanh quẩn trong 4 bức tường nhà; thì trong mắt bạn đời sẽ càng nhạt nhòa đi hơn thồi. Cả ngày bạn chỉ biết xuống bếp nấu ăn, giặt giũ; rồi lại cầm chổi quét nhà, thì hình ảnh của bạn cũng sẽ mờ lụi. Ngược lại, để tạo được các nhìn tích cực, trân trọng từ chồng; là khi bạn biết sống cho chính bản thân mình, tự tạo niềm vui cho cuộc sống.

Phụ nữ nên tự tạo cuộc sống cho mình

Suy nghĩ thoáng

Trong khi suy nghĩ của đàn ông lại rất thoáng; thì đặc trưng của phụ nữ là nghĩ nhiều, nói nhiều. Cùng 1 sự việc, đàn ông họ thấy không có chuyện gì hết, không vấn đề; nhưng phụ nữ có chồng lại ngược lại lo tới mất ăn mất ngủ. Cũng vì thế mà chị em hay mắng chồng, nghĩ chồng là người vô tâm; song trên thực tế không hẳn là như vậy.

Đàn ông nhìn nhận vấn đề có chiều sâu hơn phụ nữ, vốn quả quyết. Họ sẽ cố gắng hết sức giải quyết việc gì mà họ thấy nằm trong khả năng xử lý của mình. Họ sẵn sàng gạt bỏ ra khỏi đầu; không để chúng vẩn với việc gì vượt ngoài khả năng hoặc không muốn quan tâm. Làm được như thế, tư tưởng sẽ thoải mái, nhẹ nhàng; không nghĩ đến chuyện vẩn vơ. Để bỏ qua những tiểu tiết không đáng phải bận tâm; thì phụ nữ nên học hỏi điều này từ các cánh mày râu. Có như vậy bạn mới có thể nhìn cuộc sống tươi vui, tích cực hơn.

Chủ động với ví tiền của mình

Đã giương cao khẩu hiệu nam nữ bình quyền thì bạn đừng bao giờ suy nghĩ kiếm tiền là việc của đàn ông. Hãy nhớ, người phụ nữ có chồng hiện đại, phải là người phụ nữ kiếm ra tiền; tự chủ cuộc sống của bản thân mạnh mẽ và có sức hút. Đàn ông thích vợ nhẹ nhàng nhưng tuyệt đối không thích vợ yếu đuối. Khi bạn độc lập về tài chính đương nhiên sẽ độc lập hơn trong cuộc sống gia đình. Hãy thể hiện bản thân trên mọi lĩnh vực của cuộc sống để chồng bạn thấy vợ mình năng động, hiện đại. Từ đó chàng ngầm tự hiểu nếu mình không biết lo giữ vợ thì rất dễ có kẻ nhác “nhòm ngó”.

Phụ nữ thông minh cần chủ động về tài chính

Quảng giao

Hãy để cho chồng thấy được 1 điều, thế giới của bạn không chỉ có 1 mình anh ấy; đương nhiên, người chồng lúc nào cũng quan trong. Nhưng xung quanh bạn vẫn còn có vô vàn mối quan hệ đem lại niềm vui; cũng như năng lượng sống tích cực. Hơn nữa, cuộc sống hôn nhân rất cần những khoảng trời riêng của mỗi người; không ai bó buộc ai có như thế đôi bên mới cảm thấy “dễ thở”. Nếu bạn luôn giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ là. Khi về nhà chắc chắn chúng ta sẽ tập trung chăm sóc gia đình nhỏ của mình cũng với tâm trạng đó.

Biết buông bỏ đúng lúc

Gặp phải người đàn ông vô tâm, đừng bao giờ bắt anh ta phải thay đổi bởi đó là bản chất của họ rồi. Phụ nữ có chồng cũng đừng ngồi dằn vặt, trách móc rằng mình tại sao lại làm vợ của họ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên học cách là một người vợ vô tâm giống họ rồi sống theo kiểu phớt lờ đi mà sống. Hãy nhớ 1 điều, phụ nữ sẽ không ngại hi sinh cho chồng cho gia đình nhưng không mù quáng.

Phụ nữ nên buông bỏ đúng lúc

Nhớ nhé phụ nữ, chúng ta có thể làm được những việc của đàn ông; thậm chí còn có thể làm tốt hơn. Đàn ông quảng giao thì phụ nữ có chồng cũng có nhiều bạn. Đàn ông có thể kiếm ra tiền lo cho gia đình; thì đàn bà chúng ta cũng có thể tìm kiếm tài chính tốt. Không ai thương mình bằng chính mình. Cũng đừng bao giờ chờ đợi có một người khác sẽ mang hạnh phúc niềm vui tới cho bạn. Một người phụ nữ hiện đại thì hãy tự mình tạo ra hạnh phúc;  đầy sức hấp dẫn. Làm được như thế, chị em sẽ thấy cuộc sống này tươi đẹp và đáng sống vô cùng.

Trích dẫn từ giadinh.net.vn

Thùy Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc