Tại sao phái đẹp nên lựa chọn bạn đời theo tiêu chuẩn mình đặt ra?

Gia Đình Tình yêu
Mất:4 phút, 12 giây để đọc

Khi lựa chọn người yêu, con người ta thường tự đặt ra những tiêu chuẩn về nửa kia cho bản thân mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào người mình phải lòng lại là những mẫu người như bản thân từng tưởng tượng vì nguyên nhân khác nhau. Nhưng dù thế nào đi nữa thì việc lựa chọn bạn đời tốt hơn hết là vẫn nên dựa vào các tiêu chí mà ban đầu bạn đã đặt ra, đặc biệt là đối với phụ nữ. Phái đẹp thường nhạy cảm và rung động với những cử chỉ lịch thiệp của đàn ông, nhưng không phải anh chàng nào cũng là người tốt như vẻ bên ngoài mà anh ta thể hiện, do đó bạn cần phải tìm hiểu kĩ.

Việc xác định được mẫu người mình muốn ở bên suốt đời là một trong những điều quan trọng và cần thiết. Dựa vào đó, người phụ nữ có thể có những quyết định đúng đắn hơn trong việc chọn được nửa kia cho mình. Không cần phải quá vội vàng, vồ vập, cũng không nên yêu một cách mù quáng, đó là điều mà các chị em cần chú ý. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lý do vì sao các cô gái nên lựa chọn người yêu theo tiêu chuẩn mình đã đặt ra.

Bạn không muốn bản thân đau khổ

Chẳng ai muốn yêu để nhận lấy khổ đau cả, mọi người đều đặt kỳ vọng cao vào tình yêu. Người ta vẫn nói phụ nữ sinh ra để được yêu thương, vì họ cực kỳ dễ bị tổn thương. Do đó, bạn nên đặt ra các tiêu chuẩn để giúp bạn không yêu nhầm hoặc tệ hơn là cưới nhầm người.

Người khác sẽ đối xử theo tiêu chuẩn của bạn

Đôi khi người khác chỉ vô tình làm những điều khiến bạn cảm thấy tổn thương. Ví dụ như trễ hẹn; không tặng quà dịp sinh nhật; chê bai ngoại hình của bạn… Nếu bạn cảm thấy tình trạng đó lặp đi lặp lại thì bạn cần dứt khoát từ chối họ. Bởi vì, nếu bạn chấp nhận cách đối xử tệ thì người kia sẽ càng ngày càng tệ hơn; và khiến bạn bị stress, mệt mỏi, căng thẳng kéo dài.

Ngược lại, khi bạn có thái độ cứng rắn để thể hiện rằng mình không thích điều đó thì người ấy sẽ quyết tâm thay đổi nếu họ thực sự muốn ở bên bạn. Họ sẽ ngày càng thể hiện sự nam tính và ga lăng khi bạn trở nên nữ tính hơn.

Hạn chế sự kịch tính trong quá trình hẹn hò

Bạn sẽ tốt hơn nếu ở trong mối quan hệ lành mạnh thay vì mối quan hệ với đầy tình tiết kịch tính, ngang trái như phim ảnh. Việc xác định tiêu chuẩn của người bạn muốn hẹn hò sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian với những người không xứng đáng. Ví dụ bạn không thích người yêu hút thuốc thì đừng bắt đầu mối quan hệ với người như vậy.

Cơ hội có được hạnh phúc lớn hơn

Khi bạn đặt ra rõ ràng những điều bạn muốn và cần thì mối quan hệ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ thu hút được những mối quan hệ lành mạnh và tránh xa các mối quan hệ độc hại.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Khi bạn là một người phụ nữ biết bạn muốn gì và xứng đáng; bạn sẽ có thể dễ dàng phân biệt được đàn ông tốt và xấu. Nếu một người đàn ông không sống đúng tiêu chuẩn thực tế và lành mạnh mà bạn đặt ra thì đây không phải là người mà bạn nên tốn thời gian.

Bạn sẽ dễ dàng phát triển và thăng hoa

Một mối quan hệ lành mạnh sẽ giúp bạn khỏe khoắn hơn và làm được nhiều việc lớn lao. Bạn không bị hút cạn kiệt sức lực khi lao vào một mối quan hệ không xứng đáng. Người đó có thể rất tốt về nhiều mặt; nhưng nếu không đúng tiêu chuẩn của bạn thì cả hai vẫn chưa thể có sự hòa hợp lẫn nhau.

Có được tình yêu đẹp hơn tưởng tượng

 

Việc bạn đặt ra các tiêu chuẩn cũng đồng nghĩa rằng bạn sẽ khó có được tình yêu hơn. Tuy nhiên, nhờ vào sự nghiêm túc và tôn trọng chính mình của bạn; đến cuối cùng bạn sẽ có được một tình yêu đẹp hơn những gì bạn có thể nghĩ đến.

Có lẽ bạn đã từng nghe câu: “Mây tầng nào thì gặp mây tầng ấy”. Tuy nhiên điều này không hẳn nói lên rằng bạn cần phải thật giàu có và xinh đẹp. Thực ra, bạn chỉ cần luôn có ý chí cầu tiến và hoàn thiện chính mình mỗi ngày.

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Trích dẫn từ hellobacsi.com
Lê Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc