Rối loạn xuất tinh và cách điều trị hiệu quả

Bệnh nam giới Sức khỏe
Mất:3 phút, 33 giây để đọc

Rối loạn xuất tinh là rắc rối về vấn đề tình dục ở nam giới, khiến học có đời sống tình dục không như mong muốn; thậm chí quan trọng hơn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh sản và nó chính là một nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh nam giới.

Vài nét về rối loạn xuất tinh

Rối loạn xuất tinh là dùng để nói về các bệnh như xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, không thể xuất tinh, bị xuất tinh ngược dòng,…  của nam giới. Bệnh rối loạn xuất tinh không nguy hiểm nhiều đến sức khỏe của người bị bệnh; nhưng nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

>> Đọc thêm: Các bệnh nam giới hay gặp phải.

Biến chứng của rối loạn xuất tinh

– Xuất tinh sớm chính là biểu hiện xuất tinh không theo mong muốn của nam giới; khi quan hệ tình dục làm cho họ phải có nhiều áp lực trong đời sống riêng tư vợ chồng.

 Xuất tinh bị ngược dòng: là trong quá trình giao hợp tinh dịch của nam giới không xuất ra ngoài như bình thường; mà nó xuất ngược vào bên trong bàng quang.

– Xuất tinh muộn: là hiện tượng giao hợp vẫn tiến hành bình thường với đủ các điều kiện ham muốn, hưng phấn; khoái cảm cực độ nhưng không có cảm giác phóng tinh ra ngoài; hoặc rất khó khăn để xuất tinh; nhiều trường hợp sau khi giao hợp cả giờ đồng hồ mới xuất tinh.

– Không xuất tinh: là hiện tượng không phóng tinh trong quá trình giao hợp mặc dù dương vật vẫn cương cứng tốt. Do không phóng tinh nên nam giới sẽ không có cảm giác khoái cảm và cuộc giao hợp có thể dừng lại ở bất cứ lúc nào.

– Đau khi xuất tinh: là hiện tượng nam giới đau nhói vùng xương mu khi giao hợp; cảm giác này khiến họ giảm hứng khởi, lâu ngày sẽ sợ không dám xuất tinh.

– Xuất tinh ra máu: là hiện tương xuất tinh có lẫn máu trong tinh dịch, nhất là trường hợp dùng bao cao su khi quan hệ sẽ dễ dàng nhận thấy.

– Di tinh: là hiện tượng tinh dịch xuất ra tự nhiên không vào lúc giao hợp. Những trường hợp nặng thì ngày nào cũng xuất tinh, thậm chí vài lần trong ngày và không có cảm giác khoái cảm.

– Mộng tinh: là hiện tượng xuất tinh trong khi ngủ, do nằm mơ thấy đang quan hệ với nữ giới; rồi tự thấy khoái cảm cực độ và xuất tinh như một cuộc giao hợp bình thường.

Điều trị rối loạn xuất tinh ở nam giới

Để điều trị rối loạn xuất tinh sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh; và tình trạng cụ thể của bệnh nhân để áp dụng phác đồ điều trị; phù hợp theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Ngoài việc tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ; trong quá trình điều trị, nam giới cần lưu ý sau những vấn đề sau:

– Duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt thật khoa học và hợp lý; thường xuyên luyện tập thể thao để nâng cao sức khỏe

– Tránh xa các chất kích thích như café, rượu, bia, thuốc lá,…

– Tuyệt đối không lạm dụng thủ dâm, sinh hoạt tình dục điều độ.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

– Tiết chế cảm xúc khi giao hợp, tránh hưng phấn quá mức.

Trên đây là một số biểu hiện của bệnh rối loạn xuất tinh; và cách điều trị bệnh mà nam giới cần nắm được. Khi có những biểu hiện trên cần thăm khám để có hướng can thiệp kịp thời; tránh để chậm trễ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Nguồn: ivfhongngoc.com

Phạm Diểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc