Phụ nữ mang thai có được sử dụng nha đam trong ăn uống hay không?

Mẹ bầu
Mất:3 phút, 37 giây để đọc

Nha đam (lô hội) có rất nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe và làn da. Nha đam còn được sử dụng làm nước giải khát hay chế biến món ăn xào thịt, nấu chè,… Tuy nhiên, câu hỏi ở đây đặt ra là, phụ nữ mang thai có ăn được nha đam hay không?

Những món mẹ bầu có thể ăn luôn là một vấn đề; một chủ đề gây nhiều bàn cãi. Bởi vì không phải món ăn nào phụ nữ mang thai đều có thể sử dụng được. Một số thực phẩm bà bầu có thể ăn nhưng một số khác lại nên tránh. Liệu nha đam có nằm trong danh sách các thực phẩm nên hay không ăn của các mẹ bầu? Cung cấp cho bạn một số thông tin về nha đam; để bạn quyết định có nên dùng nó trong thai kỳ không nhé.

Bà bầu cần phải chăm sóc tốt cho bản thân

Công dụng phổ biến của nha đam

Ngoài có tác dụng làm dịu và làm mát da cũng như cải thiện sức khỏe, nha đam còn có một số công dụng nổi bật sau:

Nha đam có rất nhiều chất kháng khuẩn có thể ngăn ngừa viêm da. Chăm sóc cho da dễ nổi mụn hoàn toàn tự nhiên

  • Giúp điều hòa lượng đường trong máu
  • Ăn nha đam giúp nhuận tràng
  • Chữa những chứng động kinh, hen suyễn và táo bón rất hiệu quả
  • Giúp nâng cao hệ miễn dịch
  • Chữa những vết cháy nắng và ngứa cũng như giảm sự phát triển của vi khuẩn trên da
  • Giúp kiểm soát chứng ợ nóng và loét dạ dày.
  • Liều lượng khi dùng nha đam

Khi dùng nha đam cho mục đích sức khỏe; bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước. Tuy nha đam hoàn toàn tự nhiên nhưng nó cũng có thể chứa một số chất không phù hợp với bạn đấy.

Nha đam có rất nhiều công dụng

Sau khi đã hỏi ý kiến bác sĩ, bạn hãy tuân thủ liều lượng mình được khuyên dùng. Bạn hãy nhớ rằng cái gì cũng có thể gây hại cho cơ thể khi dùng quá liều; ngay cả khi đó là sản phẩm từ tự nhiên. Thông thường, dùng từ 0,04 – 0,17g nha đam khô làm thuốc nhuận tràng là an toàn.

Trẻ em dưới 18 tuổi không nên dùng nha đam; vì nó có thể làm mức đường trong máu của trẻ hạ rất nhanh. Hơn nữa, dùng tinh chất nha đam đường xuyên trong một tuần có thể làm trẻ bị phụ thuộc.

Bà bầu ăn nha đam được không?

Theo Hội thai nghén Hoa Kỳ, thì phụ nữ mang thai không nên dùng nha đam làm thực phẩm. Loại cây này làm ảnh hưởng không tốt tới thai kỳ; có thể gây co thắt tử cung của bạn. Nha đam còn có tác động làm giảm lượng đường trong máu và điều này có thể gây hại cho cả mẹ và bé.

Bà bầu được khuyên không nên ăn nhiều nha đam

Trong nha đam có chứa chất anthraquinon, có tác dụng xổ mạnh. Những thuốc nhuận tràng có chứa nha đam làm giảm lượng điện phân trong cơ thể và không an toàn cho thai kỳ. Tuy một số nghiên cứu có chỉ ra dùng một lượng nha đam nhỏ an toàn trong thai kỳ. Nhưng bạn vẫn nên cẩn thận và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng nha đam trong thực đơn nhé.

Không nên dùng nha đam với người đang cho con bú; vì nó có thể đi vào sữa mẹ. Tinh chất có trong nha đam có thể gây hại hệ tiêu hóa của bé; làm bé bị tiêu chảy và nôn vì có chức năng nhuận tràng cao

Thông qua bài viết này, đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn nha đam được không. Tốt nhất, bạn không nên dùng nha đam trong thời gian mang thai; cho con bú để đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con.

Trích dẫn từ hellobacsi.com

Thùy Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc