Các chị em phụ nữ thường luôn là người nội trợ chính trong gia đình, do đó, công việc bếp núc chắc chắn là không thể tránh khỏi. Việc nấu nướng đòi hỏi bạn phải có nhiều kĩ năng để có thể xử lý các loại thực phẩm khác nhau. Trong quá trình này, chắc chắn không thể tránh khỏi một số vấn đề phiền phức khiến cho các các chị, các cô, các mẹ khó chịu, không biết phải làm sao. Chính vì thế mà chúng ta cần phải biết một số mẹo vặt trong khi thực hiện công việc bếp núc. Dưới đây là một số mẹo vặt cực hay giúp cho các chị em nội trợ có thể giải quyết được một số phiền phức có thể gặp phải trong quá trình nấu ăn.
Cách chiên cá sao cho cá không dính vào chảo
Các chiên là một món ăn rất ngon, tuy nhiên việc chiên cá cũng không hề đơn giản. Nếu như nhà bạn không có chảo chống dính thì việc chiên cá quả là một thử thách để cho các không dính vào chảo. Vậy đối với chiếc chảo thông thường thì bạn cần phải có cách nào để món cá sẽ không bị dính vào chảo? Bạn có thể làm theo cách sau: Lấy 2 thìa muối tinh cho vào chảo rang đều; đến khi thấy muối đã chuyển sang màu vàng nhẹ thì bạn đổ hết muối đi và bắt đầu cho dầu vào chiên cá; đảm bảo với mẹo vặt này món cá chiên của bạn sẽ không bị kết dính.
Loại bỏ hết mùi hành tỏi trên tay
Hành tỏi là một loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn của người Việt; do đó việc tiếp xúc với chúng là điều không thể tránh khỏi. Ai cũng biết rằng mùi hương của hành tỏi khi chưa chế biến khá khó chịu và bám lại trên tay khá lâu cho dù có rửa tay bằng xà phòng. Để giải quyết được vấn đề này thì các bạn hãy thử dùng cách làm của chúng tôi nhé, hiệu quả lắm đấy: Bạn hãy dùng thìa inox chà xát mạnh lên tay dưới vòi nước lạnh trong khoảng 5 phút, bạn sẽ thấy mùi hành, tỏi đã hoàn toàn bay đi hết, bạn có thể sử dụng chanh tươi để làm sạch và có mùi thơm dễ chịu cho bàn tay.
Làm sao để luộc trứng mà trứng không bị nứt?
Đây là một trong những mẹo vặt rất hay mà đã được rất nhiều người áp dụng đều thấy hiệu quả. Rất nhiều chị em đều thắc mắc và luôn muốn tìm ra biện pháp để khi luộc trứng; trứng chín nguyên vẹn mà không hề có dấu hiệu bị nứt. Bạn nên cho trứng vào trong nước lạnh và cho thêm một ít muối; bạn nhớ là không nên cho trứng vào khi nước đang sôi nhé!
Ướp thực phẩm như thế nào để nó nhanh ngấm gia vị?
Trong cách chế biến một món ăn ngon thì bước ướp thực phẩm với gia vị là rất quan trọng; tuy nhiên nhiều khi chị em lại không có nhiều thời gian chờ thực phẩm ngấm đều với gia vị; bạn có thể học mẹo nhỏ này của chúng tôi nhé! Bạn hãy cho gia vị ướp cùng cùng với 1 thìa dầu ăn rồi trộn đều; dầu ăn sẽ giúp cho gia vị nhanh tan và thực phẩm sẽ ngấm đều với gia vị cực nhanh; không phải chờ đợi lâu.
Không cần nồi áp suất mà vẫn hầm xương nhừ nhanh
Bạn muốn hầm xương sao cho nhanh để tiết kiệm gas hay điện mà không có nồi áp suất. Cách làm đơn giản như sau: Cho vào nồi xương hầm một thìa bột ngọt; đun đến khi nồi xương sôi thì thả vào 3-4 viên đá rồi đậy nắp kín tiếp tục hầm; đảm bảo rằng món xương hầm của bạn sẽ rất nhanh nhừ đấy nhé!
Làm gì khi cho quá nhiều muối vào món ăn?
Khi chẳng may, bạn nếm thấy món ăn có vị mặn; đừng quá lo lắng mà hãy thực hiện theo cách sau:
– Cho thêm nước: Đối với món canh hay món súp, bạn chỉ cần cho thêm một ít nước; nó sẽ làm trung hòa cho món ăn, rất hiệu quả trong việc xử lý món ăn mặn.
– Cho vào món ăn một vài lát khoai tây: Với món canh hoặc món xào thì bạn chỉ cần cho một vào lát khoai tây thả vào món ăn; khoai tây sẽ giúp bạn hút vị mặn của món ăn một cách nhanh chóng và hiệu quả.
– Cho một ít nước cốt chanh: Nước cốt chanh sẽ giúp khử được vị mặn của món ăn rất tốt mà còn tăng thêm hương vị cho món ăn.
Xem thêm các bài viết khác tại đây.
Trích dẫn từ toinayangi.vn
Lê Sơn