Những cách hâm nóng lại tình yêu đang dần trở nên lạnh nhạt

Gia Đình Tình yêu
Mất:3 phút, 49 giây để đọc

Một mối quan hệ yêu đương trải qua rất nhiều giai đoạn, có lúc nồng nàn, khăng khít nhưng lại có lúc lạnh nhạt, lãnh cảm, đôi khi lại trầm lắng. Trải qua hết những giai đoạn này mà các bạn vẫn bên nhau thì tình yêu mới có thể bền chặt. Tuy nhiên, khó khăn nhất là giai đoạn bỗng dưng lạnh nhạt, không nói chuyện nhiều với nhau, không gặp nhau nhiều. Lý do không phải là hết yêu mà là là cả hai người đều coi sự tồn tại của người kia là điều hiển nhiên trong cuộc sống của mình.

Người ta thường nói, chúng ta sẽ không biết rằng một người quan trọng với chúng ta như thế nào cho đến khi người đó rời đi. Các bạn nên tránh để mối quan hệ của mình xảy ra như thế. Do đó, khi đến giai đoạn mà các bạn cảm thấy tình cảm của mình có vẻ lạnh nhạt thì hãy hâm nóng lại tình yêu. Việc này sẽ giúp cải thiện được mối quan hệ của hai bạn. Chúng ta hãy cùng tham khảo một số cách dưới đây nhé

Hiện diện

 

Những cặp vợ chồng ở bên nhau một thời gian sẽ có xu hướng “lạc nhịp”. Lúc còn yêu đương thì nhất cử nhất động, mọi sở thích sở ghét của đối phương ta đều biết. Đến khi thuộc về nhau rồi ta lại cần thế giới riêng; chẳng biết người kia đang đi đâu, làm gì; thậm chí không có nhu cầu tìm hiểu, không có nhu cầu trò chuyện. Điều này hết sức nguy hiểm, vì nó sẽ khiến cho khoảng cách của cả hai ngày càng dài thêm ra.

Hãy luôn xuất hiện trước mặt nhau, hiện diện trong cuộc sống của nhau không chỉ bằng nghĩa đen. Cố gắng dành thời gian để cùng nhau làm một việc gì đó, cùng nhau ăn tối, cùng nhau xem phim, cùng nhau bàn luận một vấn đề… Thỉnh thoảng gây sự chú ý với đối phương bằng một câu chuyện, hoặc thể hiện mong muốn lắng nghe câu chuyện của anh ấy. Hãy luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhau.

Chạm

Chạm vào nhau theo những cách thông thường nhất: nắm tay anh ấy khi đi ngoài phố, ôm anh ấy lúc ngủ; tựa đầu vào tay anh ấy khi xem phim… Không chỉ khiến cả hai trở nên gần gũi hơn; mà những tiếp xúc nho nhỏ ấy còn giống như một lời nhắc nhở; rằng chúng ta thân thiết hơn bất kỳ ai trên đời này.

Hôn

Chỉ đơn giản là hôn anh ấy vào buổi sáng trước khi đi làm và chào đón anh ấy khi trở về nhà. Đừng ngại ngùng!

Tán dương

Đàn ông thích nhất là được công nhận. Vậy nên, hay luôn khen ngợi hoặc bày tỏ lòng biết ơn đối với những gì bạn đời làm cho bạn. “Anh giỏi thật đấy”; “anh đã cố gắng hết sức rồi”; “em thích điều đó”; “em vui lắm”; “cảm ơn anh”;… những câu nói giản đơn như vậy lại là cách hâm nóng tình yêu rất hiệu quả. Đừng nghĩ rằng bạn phải hạ mình, hãy nghĩ rằng đó là sự tôn trọng dành cho người mà bạn chung sống suốt đời.

Yêu cầu

Đàn ông dù có từng trải như thế nào cũng khó mà hiểu được mong muốn của phụ nữ; nhất là khi phụ nữ chúng ta lại hay có bệnh muốn một đằng, nói một nẻo. Đừng bao giờ hy vọng rằng đối phương sẽ đoán được cảm xúc của bạn; điều đó đối với họ khó như lên trời. Vậy nên, hãy giữ lại niềm kiêu hãnh của mình và nói với họ những điều bạn muốn.

Không công nghệ

Bạn hiểu chứ, hai người nằm cùng nhau trên giường mà mỗi người đều cắm mặt vào điện thoại; hoặc anh chồng chỉ chăm chăm xem bóng đá trên ti vi còn cô vợ mở máy tính đọc báo. Hãy ra một điều luật: không ai được đem đồ công nghệ vào phòng ngủ và dành hoàn toàn thời gian thân mật cho nhau.

Hãy nhớ, sẽ luôn có cách hâm nóng tình yêu nếu như bạn thực sự muốn duy trì mối quan hệ này, khi bạn còn cảm thấy cần người ấy, và thể hiện tình cảm chân thành của mình.

Xem thêm các bài viết khác tại đây.
Trích dẫn từ elle.vn
Lê Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc