Liệu bạn đã yêu đúng cách hay chưa?

Gia Đình Tình yêu
Mất:4 phút, 45 giây để đọc

Tình yêu có thể giúp cho cuộc đời bạn thay đổi, nó có thể giúp cuộc đời bạn sang một trang mới tươi đẹp, nhưng đôi khi nó cũng chính là một liều thuốc độc nếu như bạn yêu sai cách. Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng, yêu đúng cách vốn là một chuyện bản năng, không cần phải học hỏi; ai cũng cho là mình hiểu rất rõ tình yêu nhưng thật ra thì lại không phải như thế. Nhiều người cứ mãi chạy theo tình yêu mà không quan tâm đến những thứ xung quanh, vì yêu một người mà mù quáng, mất hết lý trí.

Trong quá trình yêu đương, chắc chắn không thể tránh khỏi các xung đột, mâu thuẫn, tuy nhiên nếu 2 bạn cứ né tránh nó, vì muốn duy trì mối quan hệ mà bỏ qua, không chỉ rõ đối phương sai ở đâu mà cứ im lặng thì đây lại là một liều thuốc độc sẽ dần giết chết tình yêu của các bạn. Chính vì thế, việc yêu đúng cách, thương đúng người sẽ giúp cho tình yêu được thăng hoa và tốt đẹp. Hãy cùng tìm hiểu xem thế nào là yêu đúng cách nhé!

Cứ để cho một số xung đột diễn ra

Có những trận chiến không đáng phải đánh nhưng nó vẫn xảy ra, đó mới là cuộc sống. Việc cố gắng giải quyết bất đồng ấy thậm chí còn gây thêm nhiều rắc rối. Nhiều cặp đôi sống sống với nhau cả đời, họ hiểu và chấp nhận luôn có những điều họ không thích ở người kia và coi việc xảy ra bất đồng là hiển nhiên. Vậy nên một tình yêu đúng cách là đừng cảm thấy phải thay đổi người ấy thì mới có thể yêu họ

Không ngại chỉ ra những điều không đúng ở đối phương

Một lúc nào đó cảm thấy nửa kia không hành động đúng, đừng nói dối hoặc im lặng chỉ với suy nghĩ rằng không muốn người ấy mất vui, ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai. Tại sao? Bởi vì trong tình yêu chúng ta cần phải hạnh phúc. Hạnh phúc cho người ấy và cả cho bản thân. Nếu họ mắc sai lầm mà bạn không nói thì sẽ chẳng có ai hạnh phúc cả và mối quan hệ trước sau gì cũng sẽ đổ vỡ. Yêu đúng cách chính là hãy thành thật chỉ trích những sai lầm của đối phương để họ sửa đổi. Khi đó mọi thứ sẽ trở nên đúng đắn hơn và cả hai cũng thấy vui vẻ hơn.

Hãy cứ thích những người khác

Hẳn sẽ có không ít người bực bội thậm chí là phát điên lên khi thấy người yêu của mình tiếp xúc, nói chuyện, cười đùa với một người khác giới hấp dẫn; và bản thân cũng tạo ra giới hạn không cho đầu óc của mình vương vấn đến ai ngoài người yêu. Tuy nhiên, bản năng sinh học của con người là có thể nhìn thấy những người khác cũng hấp dẫn; không riêng gì người yêu của mình.

Bị hấp dẫn là chuyện khó tránh khỏi, nếu chọn chối bỏ nghĩa là bạn đã bị người hấp dẫn ấy điều chỉnh hành vi của mình hơn là bản thân tự làm chủ hành vi. Trong khi đó, nếu như không chối bỏ mà đối mặt với nó thì mọi người sẽ có xu hướng nhắc nhở bản thân về những gì thuộc về giới hạn cũng như cảm nhận lựa chọn của mình vẫn tuyệt vời hơn.

Có thể kết thúc mối quan hệ khi cần

Nhiều người không hiểu yêu đúng cách là như thế nào và cố gắng níu kéo một mối quan hệ không còn thuộc về mình nữa. Hãy nhớ rằng, đôi khi kết thúc lại là một thành công; đừng để sai lầm quá lớn, gây ra quá nhiều đau thương thì sẽ càng tồi tệ hơn mà thôi. Hãy sẵn sàng tâm lý kết thúc một mối quan hệ; khi đó nó sẽ tạo nên một ranh giới cho những gì không thể chấp nhận được; từ đó giúp đối phương và ngay chính bản thân bạn có động lực để phát triển nhiều hơn

Dành thời gian để xa nhau

Yêu nhau ai cũng muốn được ở bên nhau mọi lúc mọi nơi; thậm chí là bỏ luôn cả các thói quen, bạn bè, cuộc sống trước đây. Song, thực tế nếu bạn càng thay đổi để trở nên gần gũi hơn với người yêu thì chỉ khiến bạn xa rời với người ấy hơn, bởi con người mà họ yêu là lúc ban đầu của bạn.

Vậy yêu đúng cách là như thế nào? Đó là thi thoảng dành thời gian riêng tư cho nhau; duy trì một vài sở thích, thú vui mà không có người ấy tham gia. Có thể đi du lịch, duy trì một số thói quen của con người bạn mà người ấy yêu. Nếu không thì khoảng cách của bạn sẽ càng ngày càng bị nới xa hơn.

Thước đo chính xác nhất cho tình yêu của bạn dành cho người ấy đó là cảm nhận của bạn về những khuyết điểm của họ ra sao. Một điểm hoàn hảo của đối phương có thể hấp dẫn bạn; nhưng khuyết điểm của họ mới là yếu tố quyết định bạn có rời ra họ hay không. Vậy nên hãy xác định điều đó nếu muốn yêu đúng cách bạn nhé!

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Trích dẫn từ beautiesvietnam.vn
Lê Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc