Em trai Xuân Hinh hạn chế nhắc đến tên anh trai trước truyền thông

Giải Trí Gỉai trí tổng hợp
Mất:3 phút, 51 giây để đọc

Nghệ sĩ Xuân Nghĩa là em trai của danh hài Xuân Hinh – một trong những danh hài được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên Xuân Nghĩa rất hạn chế nhắc tới tên anh trai mình, vì anh không muốn khán giả nhớ đến mình với danh xưng “em trai Xuân Hinh”.

Xuân Nghĩa hạn chế nhắc đến anh trai

Trong buổi gặp gỡ báo chí trong buổi ra mắt dự án phim hài Tết sáng 15/1, khi được hỏi về lý do tại sao không mời anh trai tham gia, nghệ sĩ Xuân Nghĩa nói: “Tôi chưa mời anh Hinh không phải vì chúng tôi có xích mích hay không đủ tiền trả cát-xê cho anh ấy như đồn thổi. Nguyên nhân chính là tôi chưa viết được kịch bản tốt đối với anh ấy, chưa có vai diễn phù hợp. Nếu có, nhất định tôi sẽ mời anh ấy tham gia”.

Nghệ sĩ Xuân Nghĩa trong buổi họp báo ra mắt phim hài do chính anh làm đạo diễn kiêm đóng chính. Tác phẩm Để cho thầy lấy vợ là bộ phim hài khắc họa cuộc sống tuổi già cô độc của ông Thương. Ông bị ngã, bị bỏ đói nhiều ngày vì các con ở xa không về được, ông không có người chăm sóc. Trong lúc ông tưởng chừng như không thể qua khỏi, các con trở về đòi phân chia tài sản và gia đình xảy ra nhiều mâu thuẫn,  tranh chấp. 

Nghệ sĩ hài Xuân Nghĩa

Xuân Nghĩa và Xuân Hinh có ngoại hình, giọng nói khá giống nhau. Những ngày đầu đi diễn, nhiều chương trình mời anh nhưng băng rôn in hình Xuân Hinh để bán vé. Thấy vậy, anh bức xúc, hủy hợp đồng vì cho rằng ban tổ chức không tôn trọng nghệ sĩ; lừa dối khán giả. Đến nay, trước khi nhận lời tham gia chương trình; anh yêu cầu ban tổ chức không dùng cụm từ “Em trai Xuân Hinh” để quảng cáo. “Tôi lo ngại ảnh hưởng đến danh tiếng của anh Hinh, cũng không muốn bầu show trục lợi từ hình ảnh của anh ấy”, anh nói.

Xuân Nghĩa mong được khán giả nhớ đến thông qua các hoạt động nghệ thuật. Trên sân khấu chèo hay màn ảnh, anh thử thách ở nhiều dạng vai, tìm nét diễn khác biệt. Xuân Hinh tôn trọng suy nghĩ của em trai. Tuy nhiên, mỗi khi Xuân Nghĩa có sản phẩm mới, anh vẫn theo dõi, đưa ra lời khuyên, góp ý để em hoàn thiện.

Dịp Tết, Xuân Nghĩa phát hành hai phim hài Mất rượu vì vợ phần hai và Để cho thầy lấy vợ. Mất vợ vì rượu 2 xoay quanh câu chuyện gia đình ông Tửu và Chai. Cả hai là bạn bè từ nhỏ và sắp trở thành thông gia. Tuy nhiên, trong ngày hai bên gia đình bàn chuyện đám cưới cho các con, do quá chén, hai ông xảy ra tranh chấp khiến mọi chuyện đổ vỡ. Phim có sự tham gia của nghệ sĩ Chiến Thắng, Trà My, Song Ánh… lên sóng vào ngày 14/1.

Bộ phim hài Để cho thầy lấy vợ

Tác phẩm Để cho thầy lấy vợ khắc họa cuộc sống tuổi già cô độc của ông Thương. Ông bị ngã, bỏ đói nhiều ngày vì các con ở xa, không có người chăm sóc. Trong lúc ông tưởng như không qua khỏi, các con trở về đòi phân chia tài sản, xảy ra nhiều mâu thuẫn. Phim do Xuân Nghĩa, Lệ Mỹ, Chiến Thắng, Cao Việt Anh đóng, dự kiến phát hành ngày 27/1.

Xuân Nghĩa là con út trong gia đình có bảy anh chị em ở Bắc Ninh. Anh công tác tại Nhà hát chèo Tổng cục Hậu cần, hàm Thiếu tá. Anh tham gia nhiều phim hài như Đại gia chân đất, Bói lừa thua trộm chó… Ngoài ra, anh viết kịch bản, sản xuất, tổ chức sự kiện, đảm nhận vai trò hoạt náo…

Xuân Hinh được mệnh danh là “Vua hài đất Bắc”, gắn liền với nhiều làn điệu chèo cổ; các ca khúc dân ca quan họ, bài xẩm, chầu văn. Nam diễn viên được nhớ tới nhiều nhất qua các tác phẩm Thị Màu lên chùa; Thầy bói đi chợ, Người ngựa, ngựa người… Anh được trao danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 1997.

Tìm hiểu nhiều thông tin về giải trí mới nhất trên trang của chúng tôi. Chúc bạn có thời gian đọc tin tức vui vẻ!

Trích nguồn từ vnexpress

Phạm Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc