Chiếc xe cổ Volkswagen Kombi được độ thành nhà di động siêu HOT

Công nghệ Trải nghiệm công nghệ
Mất:3 phút, 33 giây để đọc

Chiếc Volkswagen Kombi được một nhóm bạn trẻ độ lại, thành một chiếc xe phù hợp với sở thích; và thiết kế lại nội thất thành “ngôi nhà di động”. Hãy cùng theo chân izzi để khám phá chiếc xe Volkswagen Kombi ngay sau đây nhé!

Chiếc xe Volkswagen Kombi được độ theo phong cách tự do

Lý do bạn nên lựa chọn chiếc Volkswagen Kombi cực hiếm tại Việt Nam này. Bởi đây là chiếc xe dã ngoại, có thể chứa được nhiều đồ và tiện nghi gần như một ngôi nhà. Ngoài ra, chiếc xe này còn tượng trưng cho tinh thần tự do, đam mê di chuyển và lãng mạn.

Là chiếc xe duy nhất có mặt trong nhiều bức ảnh đẹp khi chụp tại Việt Nam

Ở Việt Nam, Volkswagen Kombi là chiếc xe quen thuộc với người Sài Gòn vào những năm 1980 và 1990. Đây là chiếc xe đầu tiên được dùng làm xe cứu thương và sau đó là xe đưa đón học sinh. 

Tuy nhiên, tại Việt Nam không có nhiều xe Volkswagen Komb; chỉ có trên dưới khoảng 10 chiếc lăn bánh thôi. Và chiếc xe được đề cập trong bài viết này được mua lại và thiết kế, sửa sang lại toàn bộ nội thất. Chi phí làm lại khoảng 1 tỷ đồng, trong đó còn chưa tính các khoản bảo hành và bảo dưỡng xe.

Bí quyết chọn đồ nội thất cho chiếc xe, để không gian sử dụng không bị hẹp và vẫn sinh hoạt thoải mái. Đó là chọn các dụng cụ gọn nhẹ có thể gấp gọn chuyên dụng dành cho dân phượt; nhưng vẫn đảm bảo đẹp và phù hợp với thiết kế tổng thể của xe.

Xe thiết kế lại theo phong cách nhà di động

Chính thức đưa vào sản xuất từ năm 1950. Mẫu xe van của Volkswagen có rất nhiều tên gọi tùy theo thiết kế thân xe và tùy từng thị trường như: 

– Kombi

– Transporter

– Camper

– Bus 

– Kleinbus

Nó là mẫu xe thứ hai (Type 2) của Volkswagen, sau “huyền thoại” Beetle (Type 1). Cho nên chiếc xe này còn có tên gọi phổ biến là Volkswagen T2.

Những chiếc xe đời đầu chỉ được trang bị động cơ 1,1 lít có công suất 24 mã lực làm mát bằng khí nạp; xe sử dụng chung cơ sở gầm bệ với Volkswagen Beetle. 

Đến năm 1963, Volkswagen mới giới thiệu động cơ 1.5 lít có công suất 51 mã lực. Rồi sau đó đến 1,6 lít, 1,8 lít và cuối cùng là động cơ I5 2,5 lít có công suất 115 mã lực. Những người mê Kombi cho rằng, dòng xe này là để bạn trải nghiệm hành trình chứ không phải mau đến đích.

Bên trong xe được thiết kế lại nội thất với các tiện nghi như trong một căn nhà

Nó không chỉ được xem như một chiếc xe, mà còn là phong cách sống. Volkswagen Kombi đại diện cho lối sống tự do, phóng khoáng và yêu chuộng hoà bình. Nhiều người nói rằng, cứ nhìn thấy xe Kombi là sẽ nghĩ ngay tới những chuyến đi, tinh thần tự do và sự lãng mạn.

Tuy nhiên cũng giống như Beetle, mẫu xe này đã không còn được sản xuất; do không đáp ứng được các quy chuẩn về an toàn. Người Đức đã dừng sản xuất xe Kombi từ năm 1967; khi mẫu xe này được sản xuất ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có ở Melbourne, Úc.

Chiếc Volkswagen Kombi được “đầu tư” nhất tại Việt Nam

Từ năm 2006, Brazil siết quy định về trang bị an toàn. Theo đó, từ ngày 1/1/2014, tất cả các mẫu xe mới phải có túi khí phía trước, cùng hệ thống phanh ABS. Trong khi đó, hai trang bị này sẽ khiến giá xe bị đội lên rất cao; đó là lý do Kombi nhận bản “án tử” và việc sản xuất chỉ còn kéo dài đến hết năm 2013. 

Đã có khoảng 3,5 triệu xe Volkswagen Kombi đã được sản xuất trên toàn thế giới; trong đó Brazil chiếm 1,5 triệu xe.

Theo Thanhnien

Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc